Cây cảnh trong nhà là một cách để trang trí cho không gian sống trở nên sinh động và tươi mát hơn. Nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp để trang trí trong nhà. Và đặc biệt, trong thời điểm Tết cận kề, đặt chậu cây trong nhà không chỉ nhằm trang trí mà còn để cầu mong tài lộc, may mắn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để Mirai House gợi ý cho bạn một số loại cây Mirai thường dùng.

Kiến trúc nhà ở nhật bản hiện đại

1. Cây trầu bà

Là loại cây cảnh quen thuộc được trồng trong hầu hết các không gian. Loại cây cảnh trong nhà này bên cạnh khả năng thanh lọc không khí; Còn có tác dụng lọc hút được khí độc là tác nhân gây ra căn bệnh ung thư. Hơn nữa, loại cây này rất dễ sống nên là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho gia đình bận rộn.

2. Cây lưỡi hổ

Không chỉ đơn giản là một cây cảnh, lưỡi hổ còn là một cây phong thủy mang nhiều ý nghĩa. Loại cây này có công dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu. Trồng lưỡi hổ làm cây cảnh trong nhà, bạn sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn, giống như có một vị thần hộ mệnh trong nhà. Dáng đứng cứng cáp, khỏe mạnh của cây sẽ đem đến động lực cho bạn vượt qua mọi khó khăn.

3. Cây kim tiền

Theo phong thủy, loại cây này mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Cây kim tiền còn có một tên gọi khác là cây kim phát tài. Loại cây này có cấu tạo rất đặc biệt: Thân luôn vươn cao, lá xanh như đang hứng lấy tất cả ánh sáng, tất cả lộc trời. Hơn nữa, loại cây này dù sống trong môi trường khô cằn, thiếu nước vẫn phát triển tốt. Giống như cách bạn vượt qua mọi sóng gió để tìm đến thành công.

4. Cây cọ lá tre

Trong tất cả các loại cây cảnh trong nhà, đây là loại cây này có tác dụng điều hòa không khí tốt nhất. Loại cây này có một khả năng đặc biệt mà các loại cây khác không có: Đó là loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí.

5. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh hay cây cát tường vi là loại cây dù sống lâu năm nhưng vẫn giữ được vẻ xanh tốt qua thời gian. Đây cũng là loại cây duy nhất lá không héo úa vào mùa đông. Nên nhiều gia đình rất yêu thích loại cây này và trồng nó trong không gian sống của gia đình. Khi trồng cây cảnh này trong nhà, bạn sẽ được làm sạch formaldehyde trong bầu không khí. Hít thở một bầu không khí trong lành là điều mà ai cũng mơ ước, phải không?

6. Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh được mệnh danh là “bộ máy” lọc bụi và chất độc hiệu quả nhất. Bạn có thể đặt những chậu dừa cảnh trong phòng khách hay văn phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng chúng trong vườn nhà giúp loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Chỉ cần trồng 2 “bộ máy” này trong nhà sẽ giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2 đủ lượng không khí sạch cho cả gia đình hô hấp.

Ngoài ra còn rất nhiều loại cây cảnh trong nhà khác mà bạn có thể trồng để có một không gian sống trong lành và thu hút tài lộc. Sau đây là một số hình ảnh nhà ở mà Mirai House đã sử dụng cây xanh để trang trí cho không gian.