Lưới cửa chống muỗi là bộ phận vô cùng quan trọng, quyết định đến hiệu quả chống muỗi của cánh cửa lưới chống muỗi SEIKI. Đối với sản phẩm này có hai chất liệu lưới được sử dụng đó là lưới sợi thủy tinh (Lưới Fiberglass) và Lưới sợi Polyester (hay còn gọi là lưới gia cố Polyester).

Hãy cùng Mirai House theo dõi bài viết để nắm được đặc điểm cũng như ứng dụng của mỗi loại lưới.

1. Cấu tạo cửa lưới chống côn trùng

Cửa lưới chống côn trùng thường được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là khung, lưới và phụ kiện.

 • Khung nhôm cần lựa chọn loại có chất liệu cao. Để có được cánh cửa không chỉ bền mà còn bóng sáng, có tính thẩm mỹ cao.
 • Sợi lưới có nhiều loại, tùy vào loại cửa sẽ sử dụng loại lưới cửa chống muỗi cho phù hợp. Chẳng hạn như cửa sổ thì dùng lưới được làm từ sợi thủy tinh. Nếu là cửa đi thì dùng lưới được làm từ sợi Polyester. Cả hai loại lưới đều có khả năng chịu nhiệt cao, độ bền tốt và an toàn với môi trường, với sức khỏe của mọi người.
 • Cuối cùng là phụ kiện cửa như thanh dẫn trượt, thanh cầm cửa, hộp cuộn lưới, ray cửa,…

Tất cả các bộ phận đều có tầm quan trọng trong việc hoàn thiện một cánh cửa. Trong phạm vi bài viết này, Mirai House sẽ chỉ giới thiệu về vật liệu dùng làm bộ phần lưới cửa.

2. Lưới cửa chống muỗi sợi thủy tinh

Sợi thủy tinh là bộ phận dùng cho cửa lưới chống côn trùng SEIKI dùng cho cửa sổ.

Lưới cửa chống muỗi chất liệu sợi thủy tinh dùng cho cả 2 dạng là cửa lùa và cửa tự cuốn.
Lưới cửa chống muỗi chất liệu sợi thủy tinh dùng cho cả 2 dạng là cửa lùa và cửa tự cuốn.

a. Ưu điểm

Sau đây là những ưu điểm của sợi lưới thủy tinh:

 • Ngăn chặn muỗi hiệu quả: Mỗi ô lưới có đường kính 0,1 mm nên có thể ngăn chặn mọi loại côn trùng. Dù là muỗi, ruồi hay kiến ba khoang.
 • Không cản gió nên khi đóng cửa lưới, gia đình bạn có thể đón gió thiên nhiên. Vừa tiết kiệm điện năng vừa tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 • Lưới dễ dàng vệ sinh sạch sẽ khi bám bụi bẩn.
 • Bền bỉ với thời gian. Dù trải qua thời gian thì lưới vẫn không có hiện tượng rỉ sét.
 • Được làm từ chất liệu sợi thủy tinh cao cấp, hoàn toàn không chứa hóa chất độc hại nên an toàn với sức khỏe của mọi người.
Ảnh cận cảnh lưới sợi thủy tinh

b. Ứng dụng

Hiện nay, đây loại lưới cửa chống muỗi có khả năng chống muỗi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Vì có nhiều ưu điểm nên sợi lưới được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt là những khu vực đề cao yếu tố sức khỏe của cộng đồng như: Trường học, bệnh viện, nhà ở, khách sạn,…

3. Lưới cửa chống muỗi sợi Polyester

Sợi lưới Polyester là bộ phận dùng cho cửa lưới chống côn trùng SEIKI dùng cho cửa đi.

Lưới Polyester là bộ phận của cửa lưới chống côn trùng dùng để lắp cửa đi.
Lưới Polyester là bộ phận của cửa lưới chống côn trùng dùng để lắp cửa đi.

a. Ưu điểm của lưới cửa chống muỗi Polyester

Đây là loại lưới được ứng dụng công nghệ mới, nên sở hữu nhiều ưu điểm. Cụ thể:

 • Khả năng chống nước tốt vì là loại sợi tổng hợp. Nhờ vậy cửa không bám bụi, chống lại các vết bẩn. Đảm bảo tính thẩm mỹ theo thời gian.
 • Khả năng chống co rút, nhăn nhúm. Vì vậy, sau thời gian sử dụng, bạn có thể liên hệ Mirai House để bảo trì hoặc tự vệ sinh cửa lưới cũng yên tâm là cửa không bị mất form. Đảm bảo thẩm mỹ cho gia đình.
 • Lưới không bắt lửa nên đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

b. Ứng dụng

Vì có nhiều ưu điểm nên sợi Polyester được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Lưới được sử dụng làm cửa lưới chống muỗi (Cửa đi) cho nhưng khu vực: Nhà ở, chung cư, villa, biệt thự,…

Ngoài ra, sợi Polyester còn được pha với các lợi sợi tự nhiên như sợi coton, modal,… Từ đó, chúng ta có thể khắc phục nhược điểm của các loại quần áo cũ. Như dễ nhăn nheo, thấm mồ hôi gây nên mùi cơ thể, dễ phai màu,… Có thể nói, sợi polyester chính là sợi lưới của thười đại mới.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0901 9999 66 hoặc qua Fanpage Mirai House – Nhà Nhật tại Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi hiện là nhà phân phối chính thức sản phẩm cửa lưới chống côn trùng SEIKI (Nhật Bản) tại Việt Nam. Ngoài ra, Mirai còn phân phối sản phẩm cửa gỗ nội thất ARBOREX (Nhật Bản). Cả hai sản phẩm đều là những dòng cửa đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và được ưa chuộng sử dụng tại nhiều nước phát triển trên Thế giới.