Đối với những gia đình lớn với 2 hoặc 3 thế hệ, những thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng thường được ưu tiên lựa chọn với những yêu cầu về sự riêng tư về không gian sinh hoạt nhưng vẫn phải đảm bảo sự hòa hợp trong không gian sống chung.

Mirai House tự hào giới thiệu 2 mẫu nhà phố 3 tầng đẹp được lòng rất nhiều vị khách hàng để chúng ta có sự tham khảo cho ngôi nhà của chính mình!

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp có sân trước, diện tích trung bình

Mẫu nhà phố 3 tầng có sân trước, diện tích trung bình của Mirai House dành cho những gia đình trung bình đến lớn, đông người và có nhu cầu sử dụng sân trước làm nơi đỗ xe, trồng cây cũng như làm không gian vui chơi, thư giãn.

mặt bằng nhà phố 3 tầng
Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng có sân trước, diện tích trung bình

Sân vườn có diện tích vừa đủ, phù hợp nhu cầu gia chủ, kết hợp không gian xanh cùng không gian sống. Toàn bộ ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng đơn giản về kiến trúc, kết hợp các không gian một cách khéo léo, sử dụng tối đa công năng của các không gian trống và tập trung nâng cao chất lượng môi trường sống của gia chủ.

Sân vườn được thiết kế đáp ứng đầy đủ công năng của gia chủ

Ở tầng 1, không gian sống của gia chủ trong mẫu nhà phố 3 tầng có sân trước được mở ra thông qua cửa chính nhỏ nhắn, khiêm tốn nép mình về một phía của ngôi nhà. Tiền sảnh chào đón khách với tone màu trắng thân thiện cùng tủ giày lớn và chiếu nghỉ trên hành lang dẫn vào khu vực sinh hoạt chung.

Khu vực tiền sảnh

Khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng ăn, đảo bếp và khu vực bếp liên thông nhau, không sử dụng vách ngăn nhằm tạo sự kết nối trong không gian chung, giúp gia đình của gia chủ có thể giao tiếp, nói chuyện với nhau. 

thiết kế nhà phố 3 tầng
Khu vực sinh hoạt chung tầng 1

Gian bếp được thiết kế nhỏ nhắn nhưng đầy đủ công năng, kết nối với không gian xanh nhỏ nhắn của sân sau thông qua những ô cửa sổ giúp không gian bếp thêm thoáng mát và giảm bớt mùi, khói mỗi khi nấu ăn.

thiết kế phòng bếp
Khu vực bếp

Tầng 2 là không gian sống và làm việc của các thành viên trong gia đình với 2 phòng ngủ rộng có chung phòng vệ sinh. Bên cạnh đó là không gian học tập – làm việc và hành lang. Đặc biệt, khu vực phòng vệ sinh được chia làm 2 phần khô và ướt, bảo đảm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Khu vực tầng 2

 

Tầng 3 được thiết kế với 1 phòng ngủ có kèm phòng vệ sinh, gian thờ, kho và phòng giặt. Điểm nhấn của tầng 3 chính là ban công rộng lớn nhìn ra toàn cảnh phía trước nhà. Đây là không gian đặc biệt không chỉ dùng để phơi phóng mà còn là điểm cho cả gia đình tụ họp, tổ chức những bữa tiệc tối cuối tuần, thư giãn và chuyện trò.

thiết kế phòng ngủ
Phòng ngủ tầng 3

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp có sân vườn, diện tích rộng

Với những gia chủ có diện tích đất khá rộng, Mirai House gợi ý mẫu nhà phố 3 tầng đẹp, có sân vườn, sân sau và cả ban công cùng với không gian sống được thiết kế rộng rãi, tạo sự thoải mái trong sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

mặt bằng nhà phố 3 tầng
Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng có sân vườn, diện tích rộng

Phần sân trước có diện tích rộng, phù hợp để đỗ xe, kể cả xe ô tô cho gia chủ. Đồng thời, phần sân trước cũng đảm nhiệm vai trò không gian thư giãn, vui chơi. Cửa chính rộng với khu vực tiền sảnh được bố trí hợp lý, phân cách cùng không gian sinh hoạt bên trong bằng cửa lùa đóng mở linh hoạt.

Với thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng đẹp có sân vườn như thế này, tầng 1 vừa có thể tự do đón ánh sáng và không khí tự nhiên, đồng thời có thể đóng cửa hoàn toàn để ngăn khói bụi từ bên ngoài nếu có. Đây là điểm đặc biệt trong thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng của Mirai House.

khu vực sinh hoạt chung
Khu vực sinh hoạt chung tầng 1

Khu vực sinh hoạt chung bao gồm đảo bếp liên thông với phòng ăn và phòng khách, tạo sự hòa hợp tự nhiên trong không gian sống. Sân sau rộng rãi  kết nối trực tiếp với khu vực sinh hoạt chung, mở ra không gian thoáng đãng, mang thiên nhiên vào không gian sống.

Cửa lùa bằng kính đóng mở linh hoạt giúp phòng khách tiếp nhận ánh sáng tự nhiên mà vẫn ngăn được khói bụi từ bên ngoài.

thiết kế nhà nhật
Khu vực sân sau tầng 1

Tầng 2 vẫn là không gian sinh hoạt và làm việc của các thành viên trong gia đình với 2 phòng ngủ tách biệt diện tích lớn, tạo sự thoải mái tuyệt đối. Với lợi thế về diện tích, 2 nhà vệ sinh được trang bị riêng cho 2 phòng ngủ với khu vực khô và ướt được tách riêng rất tiện lợi. 

mẫu nhà phố 3 tầng
Nhà vệ sinh tầng 2

Đồ gia dụng trong phòng ngủ như tủ quần áo, TV được thiết kế âm tường nhằm tận dụng tối đa diện tích. Bên cạnh đó, khu vực sinh hoạt chung và ban công vẫn đảm bảo không gian trong mẫu nhà phố 3 tầng này, phục vụ nhu cầu của gia chủ.

Phòng ngủ tầng 2

Tầng 3 bao gồm phòng giặt, kho, 1 phòng ngủ lớn kèm nhà vệ sinh và gian thờ. Với ưu thế về diện tích, tầng 3 có cả ban công liên kết với phòng giặt ở phía sau và sân thượng lớn ở phía trước, đảm bảo không gian phơi phóng cùng không gian tụ họp, thư giãn, tổ chức tiệc ngoài trời cuối tuần cho gia đình với tầm nhìn rộng từ trên cao.

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách hàng đã có đầy đủ thông tin tham khảo về mẫu nhà phố 3 tầng đẹp của Mirai House để chuẩn bị cho dự án tương lai của chính mình. 

Mirai House luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng từ khâu tư vấn, thiết kế đến thi công, để đảm bảo mỗi ngôi nhà Mirai House thiết kế đều là một ngôi nhà ưng ý cho gia chủ.