Không biết từ bao giờ, nhà Nhật tại Đà Nẵng đã trở thành một xu hướng an cư lâu dài cho cả giới trẻ và người trung tuổi. Tại bài viết này, hãy cùng Mirai House khám phá những dự án đẹp và độc đáo nhất, chuẩn phong cách Nhật Bản tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam – thành phố Đà Nẵng. 

Các dự án nhà Nhật tại Đà Nẵng của Mirai House

Sau đây là một vài dự án nhà Nhật tiêu biểu do Mirai House trực tiếp thiết kế. Mỗi căn nhà Nhật đều mang những nét rất riêng và đầy cảm xúc thăng hoa. 

Nhà Nhật tại Đà Nẵng – dự án nhà cô Nga

Đây là dự án cải tạo gần như toàn bộ không gian sinh sống bên trong nhà cô Nga theo phong cách Nhật Bản. Gia chủ yêu thích tông màu trắng gỗ, màu sắc điển hình của những căn nhà Nhật tại Đà Nẵng. 

Phương hướng cải tạo chủ yếu của Mirai House là hút một lượng ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà. Vì thế, đơn vị thiết kế và thi công đã tận dụng mọi cách để nhà tràn ngập ánh nắng, ví dụ như nâng cấp hệ thống chiếu sáng, liên thông hệ thống thông gió một cách tự nhiên nhất. Từ sự thay đổi này, không gian trong ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoáng đãng và tràn đầy cảm xúc hơn. Bởi khoảng cách giữa các thành viên như được kéo gần lại, trở nên gần gũi, ấm cúng hơn bao giờ hết. 

nhà nhật tại Đà Nẵng
Dự án nhà cô Nga từ bên ngoài

Nội thất bên trong dự án nhà Nhật này cũng có những thay đổi khác. Vẫn phong cách tối giản, vẫn sắc trầm của gỗ nhưng tổng thể không tạo cảm giác đơn điệu mà lại hết sức hài hòa. Không gian trong ngôi nhà có sự luân chuyển màu sắc một cách tự nhiên, giàu cảm xúc nhất, tạo cảm giác bình yên, giúp con người thả lỏng, thư thái nhất có thể. 

Dự án nhà cô Nga là một trong các căn nhà thành công do Mirai House tạo dựng. Căn nhà thuần chất Nhật, nhưng vẫn được cải biên để phù hợp với văn hóa và đặc trưng vùng miền của Việt Nam. 

Không gian này phù hợp với mọi thế hệ, đặc biệt là lứa trung niên và cao tuổi. Bởi màu sắc và cách bố trí đều gợi lại cảm giác gần gũi, ấm cúng. Hơn nữa, các ngóc ngách trong ngôi nhà cũng được xen kẽ những mảng xanh một cách khéo léo, giúp gia chủ tìm lại cảm giác cân bằng, sức khỏe được nâng cao. 

Một số hình ảnh dự án nhà cô Nga:

nhà nhật tại Đà Nẵng
Dự án nhà cô Nga – phòng khách
nhà nhật tại Đà Nẵng
Dự án nhà cô Nga – phòng bếp
nhà nhật tại Đà Nẵng
Dự án nhà cô Nga, phòng ngủ

Nhà Nhật tại Đà Nẵng – biệt thự Trần Tấn Mới

Biệt thự Trần Tấn Mới là một trong những dự án mà Mirai House đặt nhiều tâm huyết vào quá trình thiết kế, thi công và xây dựng. 

Cũng như những công trình nhà Nhật tại Đà Nẵng khác, biệt thự Trần Tấn vẫn trung thành với phong cách tối giản, thông qua việc kết hợp những hình khối vuông vắn với nhau. “Khối chồng khối” – đó chính là phong cách xây dựng chủ đạo của Mirai trong dự án lần này.

Những căn biệt thự thường có diện tích xây dựng rất rộng. Nếu không biết cách bố trí khéo léo, sẽ để lại những khoảng trống trong ngôi nhà, tạo cảm giác cô đơn, trống trải. 

nhà nhật tại Đà Nẵng
Dự án biệt thự Trần Tấn Mới

Mirai House luôn định hướng xây dựng một “tổ ấm” đúng nghĩa. Tức là mọi không gian trong ngôi nhà phải có tính cảm xúc, tạo được sự gần gũi, ấm cúng, kéo gần khoảng cách giữa các thế hệ trong gia đình.

Do vậy, tuy là biệt thự rộng lớn nhưng với phong cách thiết kế, bày trí khéo léo của Mirai House thì dự án này vừa đẹp đẽ, sang trọng mà vừa tràn đầy cảm xúc gần gũi, ấm cúng, một tổ ấm đúng nghĩa. 

Bên cạnh tính cảm xúc trong dự án nhà Nhật tại Đà Nẵng này thì Mirai House cũng hướng đến sự cân bằng, giao hòa giữa con người và thiên nhiên. Những mảng xanh tinh tế được bố trí xen kẽ tại mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa cây xanh và nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp con người cảm nhận được những điều thúthi vị nhất của một cuộc sống gia đình thường nhật. 

Sau đây là một số hình ảnh về biệt thự Trần Tấn Mới:

nhà nhật tại Đà Nẵng
Biệt thự Trần Tấn Mới nhìn từ trên cao
nhà nhật tại Đà Nẵng
Hồ nước biệt thự Trần Tấn Mới

Lý do nên chọn Mirai House để thiết kế nhà Nhật?

Mirai House tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong phong cách nhà Nhật tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Những ngôi nhà do Mirai House tạo dựng đều được thực hiện bởi các kiến trúc sư, chuyên gia người Nhật. Do đó, từng đường nét nơi các dự án đều thấy được âm hưởng của đất nước Nhật Bản. 

Điều đặc biệt nơi các thiết kế của Mirai House chính là sự cân bằng và hòa hợp. Bởi Nhật Bản là đất nước có nhiều khác biệt về văn hóa cũng như đặc điểm khí hậu, thời tiết. Ví dụ như những căn nhà Nhật truyền thống thường sử dụng gỗ 100%. Điều này lại không phù hợp với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. 

nhà nhật tại Đà Nẵng
Mirai House – tối ưu mọi không gian nhà ở

Do đó, Mirai House đã chọn lọc và biến tấu những vật liệu xây dựng sao cho phù hợp với đặc điểm sinh sống của người Việt Nam mà vẫn giữ được nét tinh túy, đặc trưng phong cách Nhật Bản. 

Không dừng lại ở đó, Mirai House còn sở hữu thương hiệu Mirai Door. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp cửa lưới chống côn trùng Seiki và cửa gỗ nội thất MDF Arborex chuẩn phong cách và chất lượng Nhật Bản. Do đó, trong quá trình thiết kế, thi công, mọi tiêu chuẩn sẽ được đồng nhất!

Như vậy, qua bài viết này hẳn quý khách hàng đã có sự hình dung về các dự án nhà Nhật tại Đà Nẵng tiêu biểu do Mirai House thực hiện. Hy vọng các dự án kể trên đủ ấn tượng và tạo được cảm hứng cho quý khách hàng về một không gian nhà ở sinh sống bền bỉ, dài lâu.