Xu hướng thiết kế nhà Nhật đã trở nên cực kỳ quen thuộc trong cộng đồng yêu nhà của người Việt thời gian gần đây. Vậy giá xây nhà kiểu Nhật là bao nhiêu? Giá xây nhà phụ thuộc vào yếu tố nào? Làm sao để có được tư gia kiểu Nhật ưng ý nhất? Hãy tham khảo bài viết sau cùng Mirai House!

Giá xây nhà kiểu Nhật gồm những yếu tố nào?

Xây dựng một dự án phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Sau đây là những yếu tố quyết định đến giá xây nhà kiểu Nhật để quý khách hàng tham khảo và cân đối chi phí cho quá trình xây dựng tổ ấm của bản thân.

Chi phí tư vấn, thiết kế

Chi phí tư vấn, thiết kế là mức chi phí thường gặp khi quý khách tìm đến bất kỳ đơn vị xây dựng nào. Tùy thuộc vào trình độ, danh tiếng của đội ngũ tư vấn và quy định của từng đơn vị mà có mức giá tư vấn, thiết kế khác nhau.

Chi phí vật tư

Để xây nhà thì chi phí vật tư là một hạng mục cực kỳ quan trọng. Nhà Nhật thường sử dụng gỗ và các loại vật liệu thân thuộc với môi trường. Do đó, giá xây nhà kiểu Nhật về mặt vật tư phần lớn là tiền mua sắm các loại cửa gỗ, nội thất, gạch lát tường chẳng hạn…

giá xây nhà kiểu Nhật
Chi phí vật tư khi xây nhà kiểu Nhật

Tuy nhiên, gỗ trong nhà Nhật thường rất dễ tìm, ví dụ như gỗ tre, nứa. Những loại gỗ này đồng thời cũng rất dễ gia công. Do đó, khi xây nhà Nhật, chi phí vật tư sẽ không quá nặng gánh như một số kiểu nhà của Việt Nam sử dụng các loại gỗ quý.

Chi phí phát sinh khác

Bất kỳ dự án xây dựng nào cũng tồn tại rất nhiều chi phí phát sinh. Các chi phí phát sinh bao gồm: chi phí vận chuyển, các thủ tục xin giấy phép xây dựng… các chi phí khác. 

Xây nhà kiểu Nhật cũng vậy, gia chủ cần chuẩn bị một khoản chi phí dự trù trong khoản 100 – 200 triệu để phòng cho những tình huống phát sinh. Nếu không biết cách định mức chi phí phát sinh cần chuẩn bị, đơn vị xây nhà sẽ trợ giúp khách hàng trong phần việc đó.

Kinh nghiệm xây nhà kiểu Nhật ưng ý nhất

Hiện nay, xu hướng xây nhà kiểu Nhật đã trở nên phổ biến và được đón nhận mạnh mẽ tại Việt Nam. Tuy nhiên, làm sao để xây được nhà Nhật ưng ý nhất là một vấn đề nan giải. Hãy để Mirai House giúp quý khách hàng giải quyết điều đó:

Tham khảo bảng giá xây nhà kiểu Nhật từ nhiều đơn vị

Chi phí xây nhà là một vấn đề cần chú tâm trước khi thực hiện bất kỳ công trình nào. Do đó, trước khi quyết định chọn đơn vị hợp tác, quý khách hàng hãy làm việc trực tiếp để so sánh, đối chiếu bảng giá của các đơn vị khác nhau. Từ đó, quý khách hàng nhanh chóng có lựa chọn cho riêng mình.

xây nhà kiểu nhật
Làm thế nào để xây được nhà kiểu Nhật ưng ý nhất?

Một số cách mà khách hàng có thể áp dụng khi tìm kiếm đơn vị xây nhà Nhật như sau:

  • Tham khảo qua người thân, bạn bè: Đây là nguồn tham khảo có độ tin cậy cực kỳ cao và chính xác. Khách hàng có thể thăm dò ý kiến người quen đã từng xây nhà Nhật để biết được giá xây nhà mà họ đã đầu tư gồm những khoản nào, chất lượng công trình có đảm bảo không, đơn vị thực hiện có uy tín không.
  • Chọn đơn vị được đánh giá cao: Không thiếu các đơn vị chuyên xây nhà kiểu Nhật và Mirai House là một gợi ý hoàn hảo. Mirai House luôn dành cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất về giá xây, chi phí xây nhà và ngay cả chi phí tư vấn giúp khách hàng có được tư gia ưng ý nhất.

Chọn đơn vị có phong cách xây nhà phù hợp

Để xây nhà kiểu Nhật tại Việt Nam, khách hàng cần tìm được đơn vị xây dựng đáp ứng đầy đủ hai yếu tố:

  • Am hiểu về kiến trúc Nhật Bản: 

Kiến trúc Nhật Bản tưởng chừng rất đơn giản nhưng để thực hiện thì không dễ dàng. Do đó, khách hàng cần chọn lựa đơn vị chuyên về kiến trúc Nhật Bản, có sự tham vấn từ các kiến trúc sư người Nhật mới có thể thiết kế một tư gia chuẩn Nhật nhất.

Bên cạnh đó, việc chọn đơn vị thiết kế chuyên nhà Nhật sẽ giúp công trình của quý khách hàng có nét độc đáo riêng, không bị trộn lẫn với bất kỳ dự án nào khác. Sự am hiểu sâu sắc về kiến trúc, văn hóa Nhật Bản sẽ giúp công trình nhà ở tương lai trở nên thật trọn vẹn!

giá xây nhà kiểu nhật
Nên chọn công ty chuyên về kiến trúc Nhật Bản
  • Biết cách thiết kế phù hợp với địa hình và khí hậu Việt Nam: 

Khí hậu và địa hình của Nhật Bản khác với Việt Nam. Do đó, xây nhà kiểu Nhật không thể lấy 100% nguyên mẫu nhà Nhật để áp dụng tại Việt Nam. Ví dụ như nhà Nhật thường được thiết kế theo hướng mở, điều này khó mà áp dụng với thời tiết mưa gió hoặc an ninh tại Việt Nam.

Vì vậy, để xây nhà Nhật tại Việt Nam cần có đội ngũ kiến trúc sư người Việt với sự am hiểu về thời tiết, khí hậu, địa hình Việt Nam. Đội ngũ này sẽ trực tiếp khảo sát tình hình thực tế, sau đó, họ tư vấn giải pháp xây nhà kiểu Nhật phù hợp nhất cho gia chủ.

Như vậy, bài viết trên từ Mirai House đã giúp khách hàng biết được các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà kiểu Nhật, cũng như những bí quyết giúp khách hàng xây dựng được tư gia kiểu Nhật ưng ý nhất. Hy vọng những chia sẻ từ Mirai House có thể giúp khách hàng chuẩn bị đầy đủ cho một tổ ấm mơ ước trong tương lai.