Mirai House là đơn vị thiết kế và thi công nhà ở theo phong cách Nhật Bản. Zen là một trong những tiêu chuẩn mà Mirai House áp dụng vào quá trình thiết kế và thi công sản phẩm nhà ở. Vậy chúng tôi ứng dụng phong cách Zen như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây!

Trong tiếng Nhật, Zen nghĩa là Thiền. Nó hướng chúng ta đến một cuộc sống thư giãn, cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố.

1. Ứng dụng phong cách Zen thông qua ánh sáng và màu sắc

Sự tinh tế của phong cách này đực thể hiện qua việc kết hợp màu sắc vào không gian. Không sử dụng những gam màu nổi bật, MIrai House ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng và mềm mại như màu trắng, màu be, màu nâu vàng,…

Trong đó, Mirai House luôn lựa chọn màu trắng là gam màu chủ đạo. Và kết hợp những loại vật liệu như tre, gỗ,… để đem đến sự hài hòa và liên kết giữa các không gian.

Màu trắng luôn đem đến sự thoải mái và rộng rãi cho không gian.

Zen là Thiền. Và Thiền thì đề cao sự thư giãn, thoải mái. Để một không gian sống mang tính chất tĩnh lặng thì không thể thiếu sự can thiệp của ánh sáng tự nhiên. Làm sao để ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong nhà thật dịu nhẹ, không quá gay gắt như khi ở ngoài đường là một bài toán khó. Và Mirai House đã giải được bài toán đó. Chắc chắn phong cách Zen trong những thiết kế nội thất nhà Nhật của Mirai House là một bức tranh tuyệt hảo.

2. Thiết kế nội thất tối giản

Mirai House không xây dựng những ngôi nhà sang trọng và lộng lẫy. Vì đó không phải là phong cách kiến trúc nhà ở mà chúng tôi theo đuổi. Những ngôi nhà do Mirai House thiết kế chỉ là những tổ ấm nhỏ xinh, đơn giản mà bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng thấy hạnh phúc khi trở về.

Với Mirai House, chất lượng của cuộc sống không nằm ở những món đồ nội thất xa xỉ hay những không gian sống đầy đủ tiện nghi. Những không gian do Mirai House thiết kế chỉ cần những đồ nội thất cần thiết. Ví dụ như phòng ngủ, chúng tôi chỉ cần giường, tủ quần áo, tab đầu giường Tivi là bạn “đủ”. Để có một chút thơ mộng, một chút chill sau những mệt nhoài ngoài kia, chúng tôi nghĩ bạn sẽ cần một chiếc ghế dài để nhìn ngắm màn đêm và thưởng thức một ly cafe nóng. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng mang đậm màu sắc phong cách Zen.

Mirai tin rằng bạn cũng đồng tình với chúng tôi rằng một không gian sống chỉ cần “đủ”, không cần “nhiều”.

3. Đem thiên nhiên vào không gian sống

Còn gì tuyệt vời hơn nếu trong ngôi nhà của chúng ta luôn có màu xanh của cây cối? Theo những nghiên cứu về tâm lý của con người, sự tươi mới của sắc xanh sẽ làm dịu đi những cảm xúc tiêu cực của con người.

Với Mirai, một không gian sống có sự hòa hợp với thiên nhiên không chỉ mang đến tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Cây xanh sẽ điều hòa không khí trong không gian nhà bạn, giúp bầu không khí sạch hơn, sức khỏe tốt hơn, tinh thần tốt hơn.

Vậy Mirai House đem thiên nhiên vào không gian sống như thế nào để đáp ứng đúng yêu cầu của phong cách Zen?

Việc đem ánh sáng tự nhiên vào không gian sống là cách thiên nhiên được hòa hợp với gia đình. Cách trưng bày các chậu cây nhỏ trong mỗi không gian cũng là Mirai House đem thiên nhiên hòa hợp với gia đình bạn. Hay là cách chúng tôi luôn dành 5% diện tích đất để làm sân sau, giúp bạn có không gian để trồng các loại cây yêu thích cũng là một cách lý tưởng.

Trên đây là 3 cách cơ bản nhất mà Mirai thường sử dụng để ứng dụng phong cách Zen vào trong phong cách thiết kế kiểu Nhật mà chúng tôi đang theo đuổi. Nếu bạn cũng yêu thích phong cách nhà kiểu Nhật, hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn một vài gợi ý thú vị.