Quy trình thiết kế kiến trúc được xem như một hệ thống để các KTS dựa vào đó làm việc một cách trơn tru, nhịp nhàng. Bạn muốn tìm hiểu một quy trình thiết kế kiến trúc thực tế của một đơn vị kiến trúc như thế nào? Hãy cùng Mirai House tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

quy-trinh-thiet-ke-kien-truc-hinh

1. Quy trình thiết kế là gì?

Quy trình thiết kế được hiểu đơn giản là một loạt hoạt động từ khâu nhân sự tiếp nhận thông tin thiết kế, KTS thực hiện việc thiết kế không gian nhà đến khi bàn giao hồ sơ. Tùy vào đơn vị thiết kế, công việc có thể tốn thời gian tính theo tuần hoặc tháng để tạo nên một không gian sống đẹp, chất lượng, tiện nghi với công năng đầy đủ.

Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ về quy trình thiết kế của một công ty kiến trúc. Hãy tìm hiểu quy trình của họ có chi tiết, cặn kẽ, chăm chút cho môi trường sống thoải mái, dễ chịu của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình hay không.

2. Các bước thiết kế xây dựng công trình tại Mirai House

Một quy trình thiết kế kiến trúc chính thức tại Mirai House sẽ được thực hiện theo trình tự sau:

  • Bước 1 – Gặp khách hàng: Bộ phận nhân sự sẽ tiếp nhận thông tin về nhu cầu thiết kế của khách hàng và báo giá sơ bộ. Nếu khách đồng ý với báo giá đưa ra, thông tin thiết kế của khách hàng sẽ được chuyển giao sang bộ phận thiết kế. Các KTS sắp xếp thời gian để gặp khách hàng và trao đổi cụ thể hơn, đánh giá hiện trạng khu đất.
  • Bước 2 – Trình bày phương án: Phác thảo ý tưởng và trình bày với khách hàng. Khách hàng sẽ nhận xét và các KTS của Mirai tiếp nhận phản hồi, rồi điều chỉnh phương án phù hợp.
  • Bước 3 – Chốt phương án: Nếu khách hàng đồng ý với phương án thì tiến hành ký duyệt. Sau đó, các KTS sẽ làm hồ sơ xin phép xây dựng và hồ sơ kỹ thuật thi công.
  • Bước 4 – Bản vẽ chi tiết: Hoàn thiện các bản vẽ chi tiết cụ thể bao gồm kết cấu, cơ điện, hình 3D nội – ngoại thất.
  • Bước 5 – Giao hồ sơ: Quyết toán hợp đồng và cuối cúng là bàn giao hồ sơ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu được quy trình thiết kế thực tế tại một đơn vị kiến trúc như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ đến hotline 0901 999966 để Mirai House có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.