Có thể bạn cũng thắc mắc vì sao người Nhật luôn thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng? Trong khi đó người Việt thường xây dựng nhà vệ sinh và nhà tắm trong cùng một không gian. Mục đích của người Việt là để tiết kiệm diện tích cho những không gian khác. Vậy mục đích của người Nhật là gì? Bài viết này sẽ giải thích nguyên nhân!

1. Văn hóa của người Nhật

Tách biệt khu vệ sinh là một trong những nét văn hóa của người Nhật. Từ lâu, người Nhật đã có thói quen xây dựng nhà vệ sinh xa nhà chính. Nên khu vực này luôn được bố trí cửa sổ. Cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên và để thông gió. Sự bố trí này giúp khu vực nhà vệ sinh luôn thoáng đãng và không ảnh hưởng đến không gian khác.

Bây giờ, khi nền kinh tế đã phát triển, người Nhật vẫn giữ văn hóa này. Dù nhà vệ sinh đã được đặt trong không gian sống nhưng vẫn thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng. Không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

2. Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng để đảm bảo vệ sinh

Đây là lý do quan trọng nhất để người Nhật thiết kế không gian này.

Một quan niệm đã in sâu vào ý thức của người Nhật đó là nhà tắm là nơi cực kỳ sạch sẽ. Là không gian giúp mọi người thư giãn, làm sạch cơ thể. Thói quen tắm bồn của người Nhật càng xem trọng không gian này. Vì đây là nơi họ hồi phục tinh thần sau khi làm việc vất vả.

Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi bài tiết, chứa nhiều chất bẩn. Bên cạnh đó, việc giật nước xả bồn cầu là cơ hội để vi khuẩn bắn ra ngoài. Chúng có thể bám lên các đồ dùng cá nhân khác. Dù mắt thường không thể nhìn thấy được những nguy cơ gây bệnh là rất lớn.

3. Tiện lợi trong việc sử dụng

Người Nhật thường có thói quen sinh hoạt khác những nơi khác. Họ có thể vội vã khi ở trên đường. Họ có thể làm việc hết năng suất khi ở Công ty. Nhưng họ lại chậm rãi khi ở trong nhà tắm. Đối với họ, nhà tắm là nơi họ tận hưởng cuộc sống, nơi họ thả lỏng bản thân.

Vì vậy, việc thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng giúp họ có nhiều thời gian cũng như không gian để sử dụng. Và vẫn không ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình.

Hơn nữa, việc tách biệt hai không gian cho phép gia đình có thể trang trí cho không gian này. Biến nơi buồn tẻ như nhà vệ sinh trở nên thật thơ mộng.

Chắc hẳn, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về lựa chọn của mình. So với việc gộp nhà vệ sinh với nhà tắm vì một lợi ích duy nhất. Đó là tiết kiệm không gian sống. Và với nhiều lợi ích khác như đã kể ở trên. Thì việc tách riêng hai không gian là việc có nhiều ưu điểm hơn. Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng phải đề cao chất lượng sống. Điều đó giúp sức khỏe của gia đình bạn được đảm bảo hơn.

Bạn không cần lo sợ việc tách hai không gian có thể làm cho không gian sống bị thu hẹp. Mirai House với kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn giải quyết bài toán diện tích.