Chống thấm nhà Đà Nẵng là dịch vụ không còn mới mẻ. Ai cũng biết được tầm quan trọng của chống thấm. Nhưng vì sao phải chống thấm ngay trong quá trình thi công?

Thông thường mọi người sẽ hiểu nhầm dịch vụ chống thấm sang dịch vụ khắc phục hậu quả khi bị thấm. Đây là hai dịch vụ khác nhau và vì vậy hiệu quả cũng sẽ khác nhau. Để hiểu thêm tầm quan trọng của việc chống thấm tường nhà. Cũng như lý do vì sao phải chống thấm trong quá trình thi công. Hãy theo dõi bài viết sau.

1. Chống thấm là gì?

Chống thấm được xem như là một chiếc áo giáp giúp bảo vệ ngôi nhà. Đây là một công đoạn cơ bản trong quá trình thi công giúp kiểm soát việc xâm hại của môi trường. hiểu một cách đơn giản, chống thấm là công đoạn thi công nhằm giúp công trình tăng khả năng chống chịu sự tác động của môi trường. Đặc biệt là chống thấm nước.

Nhiều loại vật liệu được sử dụng để thực hiện tốt vai trò chống thấm. Những vật liệu Mirai House có thể kể đến như cao su EPDM propylene diene monomer, màng chống thấm gốc bitum khác nhau, polyvinyl clorua, hypalon, tập hợp chất lỏng,… Đặc biệt, một số vị trí cần lưu tâm hàng đầu và cần phải chống thấm như: chống thấm sàn, chống thấm tường, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm cổ ống xuyên sàn, chống thấm trần, chống thấm bể nước,…

2. Phân biệt chống thấm nhà và khắc phục khi bị thấm

Mặc dù đều có chung một mục đích là ngăn chặn sự xâm nhập của nước tác động đến nhà. Nhưng cách thực hiện và giai đoạn thực hiện khác nhau.

Chống thấm là ngăn chặn sự xâm nhập của nước ngay trong quá trình xây dựng. Để thực hiện tốt điều này, đơn vị thi công phải dự đoán những vị trí cần chống thấm. Sau đó tiến hành sử dụng những vật liệu có khả năng chống thấm.

Khắc phục khi bị thấm là khi công trình đã bị nước xâm nhập rồi mới tiến hành các biện pháp xử lý để khắc phục hậu quả. Một số dấu hiệu cho thấy nhà bạn đã bị thấm dột và cần xử lý khắc phục như tường bị nứt, mốc, nước tràn vào nhà,…

3. Nguyên nhân phải chống thấm nhà Đà Nẵng trong quá trình thi công

  • Khí hậu của Việt Nam biến đổi ngày càng thất thường và khắc nghiệt. Điều đó sẽ tác động đến quá trình co ngót, giãn nở của bê tông. Từ đó các vết nứt sẽ xuất hiện tạo điều kiện cho nước dễ thấm vào.
  • Sự sụt lún của công trình cũng ảnh hưởng đến tình trạng thấm nước. Mỗi công trình lại có sự sụt lún không giống nhau. Sự khác biệt này dẫn tới việc phá vỡ sự liên kết của kết cấu bê tông. Làm quá trình xâm hại của nước diễn ra và gây nên hiện tượng thấm dột.
  • Các điểm đầu nối, các điểm đầu vòi, hố thoát,…trong các hạng mục cấp và thoát nước của ngôi nhà cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ thấm nước rất lớn.
  • Các loại vật liệu xây dựng thông thường như cát , đá, gạch… đều có những mao quản. Mao quản là khoảng cách giữa các hạt nguyên tử cấu tạo nên vật liệu. Khoảng cách này thường khá nhỏ, đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet (1 micromet = 1/1.000 milimet). Tuy nhỏ nhưng chúng cũng tạo nên khe hở ở bề mặt, dẫn đến nước sẽ xâm nhập vào khi tiếp xúc với bề mặt vật liệu. Hiện tượng này xảy ra ở mọi công trình cho dù lớp bê tông có dày tới 20cm.

4. Hậu quả của việc không chống thấm nhà

Sau một thời gian sử dụng, công trình xây dựng chắc chắn sẽ bị xuống cấp. Tình trạng xuống cấp nhanh hay chậm dựa vào chất lượng vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, dịch vụ chống thấm cũng tác động đến tốc độ xuống cấp. Nếu xuất hiện các hiện tượng xuống cấp thì cần phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp xử lý chống thấm đúng cách.

Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là nên chống thấm ngay trong quá trình thi công. Bởi vì khi xuất hiện các hiện tượng thấm dột tường,mái, sàn hay những vết nứt, ẩm mốc, loang ố trên tường… Không những ảnh hưởng tới tính làm đẹp của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới kết cấu công trình. Tức là ngôi nhà của bạn đã không còn đảm bảo an toàn 100% nữa.

5. Ý nghĩa chống thấm nhà Đà Nẵng

  • Xét về mặt thẩm mỹ: Lớp chống thấm giúp bảo vệ vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bởi đó là lớp tiếp giáp giữa nội thất, kiến trúc, sơn… Bạn sẽ không còn lo lắng sẽ xuất hiện những mảng rêu xanh xuất hiện làm màu sơn xinh xắn của ngôi nhà trở nên xấu xí.
  • Xét về mặt xây dựng: Khi chống thấm nhà trong quá trình xây dựng sẽ gia tăng độ kiên cố, tính bền vững cho công trình. Sẽ không xuất hiện những vết nứt tường phá vỡ kết cấu công trình. Từ đó ngôi nhà của bạn được giữ vững sức mạnh để chống lại những tác động của thời tiết.
  • Xét về mặt tài chính: Giúp gia đình bạn tiết kiệm được khoản chi phí sửa chữa, khắc phục khi nhà bị thấm. Chỉ cần bỏ ra thêm một khoản để đầu tư ban đầu và bạn có thể yên tâm với chất lượng ngôi nhà. Ví dụ như khi nhà vệ sinh bị thấm, bạn phải gọi đơn vị chống thấm đến kiểm tra. Dựa vào tình trạng mà sẽ tiến hành biện pháp khắc phục như đục bỏ hết gạch ốp lát để chống thấm rồi mới mua gạch ốp lát lại. Khoản chi phí để sửa chữa là không hề nhỏ.

Hi vọng những chia sẻ ở trên sẽ có ích cho bạn. Mirai House là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công. Chúng tôi luôn đem đến những lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng công trình, hãy liên hệ với chúng tôi để được chống thấm nhà Đà Nẵng ngay trong quá trình thi công.