Xu hướng thiết kế nội thất luôn được thay đổi và cập nhật theo từng năm. Trong năm 2020, với nhiều biến cố về tình hình dịch bệnh, nhiều người dành sự quan tâm cho sức khỏe hơn. Theo đó, phong cách thiết kế nội thất cũng có những sự thay đổi nhất định. Sau đây là 4 xu hướng decor nội thất sẽ làm mưa làm gió trong năm 2021. Hãy cùng Mirai House khám phá ngay để không “lạc hậu” nhé!

1. Xu hướng thiết kế nội thất đề cao không gian làm việc tại nhà

Lúc trước, có nhiều người không đề cao không gian này. Thông thường, chúng ta chỉ tùy tiện đặt một chiếc bàn trong phòng ngủ để làm việc. Tuy nhiên, khi Covid-19 đến và chúng ta phải “giãn cách xã hội” thì làm việc ở nhà là điều cần thiết.

Vì vậy, đây là xu hướng thiết kế nội thất được quan tâm và đề cao.

Làm việc ở nhà không giống với làm việc ở Công ty. Chúng  ta có thể thoải mái thiết kế không gian này theo cá tính riêng. Vì vậy, tiêu chí mà Mirai House luôn đặt ra là: Thoải mái và Tốt cho sức khỏe. Một không gian thoải mái, không gò bó sẽ giúp tinh thần làm việc tốt hơn. Và để tốt cho sức khỏe, phòng làm việc ở nhà nên được đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên, thông thoáng khí trời. Đặc biệt là không được thiếu một chậu cây xanh.

2. Đề cao tính cá nhân trong không gian sống hiện đại

Nhà là nơi những thành viên trong gia đình dành thời gian cho nhau và dành thời gian cho chính mình. Vì vậy, những ngôi nhà hiện đại ngày càng trở nên kín đáo hơn. Càng ngày, mọi người không còn xây những ngôi nhà để “khoe khoang” sự đầy đủ của mình nữa.

Thay vào đó, những ngôi nhà khiêm tốn hơn về vè ngoài và những bước tường, cồng nhà ngày càng được đề cao hơn.

Trong mỗi ngôi nhà, cũng có sự phân biệt giữa không gian chung và không gian riêng. Không gian chung bao gồm khu vực LDK (Phòng khách – ăn – bếp) và phòng làm việc. Còn phòng ngủ sẽ là nơi sinh hoạt riêng của mỗi thành viên. Đó là nơi mỗi người có thể dành thời gian cho riêng mình. Là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc và học tập.

Ngoài ra, xu hướng thiết kế nội thất này còn được thể hiện qua việc lựa chọn phong cách sống riêng. Ngôi nhà hoàn toàn là nơi để mỗi người “trở về”. Vì vậy, bạn được toàn quyền quyết định việc lựa chọn màu sơn, kiến trúc, diện tích từng phòng,… Người làm kiến trúc sư chỉ có nhiệm vụ tư vấn cho bạn, còn quyền quyết định sẽ ở bạn.

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi cá nhân. Vì vậy nơi đây sẽ thể hiện cá tính, sở thích của chủ nhân nó.
Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi cá nhân. Vì vậy nơi đây sẽ thể hiện cá tính, sở thích của chủ nhân nó.

3. Sử dụng vật liệu tự nhiên – xu hướng thiết kế nội thất hiện đại

Đây là phong cách thiết kế của người Nhật từ lâu. Nhưng hiện nay, nó được du nhập đến nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam. Phong cách thiết kế này đề cao việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như vật liệu gỗ, giấy, mây, tre,…

Xu hướng thiết kế nội thất 2021: Ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên.
Xu hướng thiết kế nội thất 2021: Ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên.

Việc sử dụng vật liệu tự nhiên giúp không gian sống của gia đình trở nên độc đáo hơn. Và giúp hạn chế việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại. An toàn sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

4. Xu hướng thiết kế nội thất “hot”: Đưa cây xanh vào không gian

Không gian xanh ở đây là bao gồm tất cả những thứ thuộc về rự nhiên. Bao gồm cây xanh, ánh sáng, gió,… Tất cả những điều tự nhiên ấy sẽ đem đến cho gia chủ một cảm giác xanh mát trong không gian sống.

Có thể nói, những gì tự nhiên nhất luôn là những gì tốt nhất. Mặc dù khí hậu hiện nay đang có những vấn đề biến đổi và ô nhiễm môi trường. Nhưng với hệ thống thông gió tự nhiên được sử dụng trong Mirai Model House, không khí trong nhà sẽ luôn được làm mới, đảm bảo trong lành.

Với hệ thống thông gió tự nhiên, không khí trong nhà sẽ được thay mới mỗi 2h. Đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn được tận hưởng luồng khí sạch.
Với hệ thống thông gió tự nhiên, không khí trong nhà sẽ được thay mới mỗi 2h. Đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn được tận hưởng luồng khí sạch.

Trên đây là 4 xu hướng thiết kế nội thất sẽ được ưa chuộng trong năm 2021. Nếu bạn mong muốn được sở hữu một không gian sống: Khỏe mạnh – Tiện nghi – An toàn – An tâm – Tiết kiệm năng lượng thì đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Mirai House. Chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công nhà ở phong cách Nhật Bản. Chắc chắn mỗi không gian do Mirai House đem lại sẽ làm bạn hài lòng.