Bạn dự định xây một ngôi nhà mang đậm dấu ấn riêng? Trước hết, bạn cần tìm hiểu kỹ các yếu tố nào đảm bảo cách xây dựng ngôi nhà chất lượng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần nào quan trọng cho một không gian sống bền đẹp, Mirai House sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Cách xây dựng ngôi nhà chất lượng, thẩm mỹ cao

a. Kiến trúc

Để tạo nên tính thẩm mỹ cao cho bất kỳ công trình nào, bạn không nên bỏ qua kiến trúc. Để làm tốt mặt này, bạn cần chủ động lên ý tưởng, rồi phối hợp với các kiến trúc sư để đưa ra một bản vẽ phù hợp nhất.

Kiến trúc ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Thực tế, mỗi người sẽ có những đánh giá riêng về mẫu kiến trúc được thiết kế, nhưng nhìn chung phải đồng thời đáp ứng 3 yếu tố:

 • Phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà.
 • Hài hòa với cảnh quan xung quanh.
 • Đảm bảo thông gió và ánh sáng cho ngôi nhà.

b. Kết cấu

Kết cấu là bộ khung nâng đỡ toàn bộ tải trọng của ngôi nhà, giúp ngôi nhà đứng vững. Có thể nói, đây là yếu tố quyết định về tính an toàn và ổn định của ngôi nhà. Cách xây dựng ngôi nhà chất lượng tốt chính là nhà phải có móng vững chắc để nhà không bị lún và nghiêng.

Bên cạnh đó, phương án kết cấu nền móng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công. Có những phương án kết cấu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Kết cấu móng đơn.
 • Kết cấu móng băng.
 • Kết cấu móng cọc.
 • Các phương án khác: móng bè, móng cọc khoan nhồi,…

c. Vật liệu

Các vật liệu được sử dụng phải tuyệt đối tuân thủ các yêu cầu về chủng loại, mác, cường độ cũng như đường kính của thép, tỷ lệ trộn bê tông, mác xi măng, chất lượng vật liệu phun, trát tường trong và tường ngoài. Không chỉ vậy, vật liệu làm cửa đi, cửa sổ cũng phải đảm bảo quy cách và chất lượng tốt.

d. Bố trí công năng

Một ngôi nhà hiện đại cũng cần chú ý đến bố trí nội thất phù hợp, thuận tiện khi sử dụng.

Các yếu tố nội thất cần được bố trí hợp lý
 • Mặt bằng hợp lý: đảm bảo bên phải, bên trái, trên gác, dưới nhà không gây phiền phức cho nhau trong giao thông nội bộ. Bên cạnh đó, các loại đường ống nối phải lắp đặt gọn gàng, thoáng đãng và sạch sẽ.
 • Các thiết bị nội thất phải hoàn chỉnh: chỗ thoát nước, ổ cắm điện, nơi đổ rác, tủ tường,…
 • Ngoài ra, nếu không gian nhỏ thì có thể tận dụng để bố trí tủ lạnh, máy giặt, kệ đựng giày,…

e. Đơn vị quản lý thi công

Một trong những cách xây dựng ngôi nhà chất lượng phải kể đến đơn vị quản lý thi công. Cụ thể, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị thi công uy tín, mức độ dày dặn kinh nghiệm của đội ngũ quản lý và nhân viên kỹ thuật.

2. Mirai House cùng bạn dựng xây những ngôi nhà chất lượng cao

a. Về Mirai House

Mirai House là đơn vị thiết kế, xây dựng và kinh doanh nhà ở tại Việt Nam. Với triết lý “Đóng góp cho xã hội thông qua các sản phẩm nhà ở chất lượng”, chúng tôi đã hợp tác cùng với nhiều doanh nghiệp xây dựng nhà ở uy tín hàng đầu tại Nhật Bản. Vì vậy, các dự án mà công ty thực hiện dựa trên quy trình và tiêu chuẩn Nhật Bản, từ thiết kế đến xây dựng đều được giám sát cẩn trọng.

b. Phương châm thiết kế

Mirai House luôn muốn hướng đến kiến trúc nhà ở Nhật Bản hiện đại, lý tưởng để sinh sống cho các gia đình Việt. Do đó, cách xây dựng ngôi nhà chất lượng được chúng tôi thực hiện như sau:

 1. Sức khỏe: sử dụng các vật liệu gỗ tự nhiên, thiết kế tiền sảnh thấp để ngăn ngừa bụi bẩn ô nhiễm,…
 2. An tâm: sử dụng các thiết bị đường ống (chất lượng, thi công) có độ bền cao, cung cấp hệ thống camera an ninh thông minh.
 3. An toàn: chất lượng bê tông dựa theo tiêu chuẩn chất lượng của Hiệp hội Kiến trúc Nhật Bản (JASS 5),…
 4. Tiện nghi: sử dụng vật liệu cách nhiệt để tăng hiệu quả của thiết bị điều hòa trong nhà, có hệ thống thông gió 24/24,…
 5. Tiết kiệm năng lượng: cung cấp hệ thống cửa kín kẽ, hay pin trữ điện,…
Mirai House luôn hướng đến những ngôi nhà thân thiện, chất lượng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào biết được các thành tố cho một ngôi nhà chất lượng. Hãy liên hệ qua hotline 0901 999966 hoặc Fanpage để Mirai House tư vấn tốt hơn cho ngôi nhà của riêng bạn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 05 tiêu chí so sánh mua nhà xây sẵn hay mua đất tự xây nhà