Đà Nẵng là một trong những thành phố sạch đẹp nhất của Việt Nam. Vì thế, rất nhiều người mong muốn thực hiện những thiết kế nhà vườn Đà Nẵng của riêng họ vào địa phương này. 

Tại bài viết này, Mirai House sẽ chia sẻ những quy trình thiết kế nhà vườn Đà Nẵng giúp khách hàng có được tư liệu thực tế khi bắt tay vào xây dựng bản thiết kế nhà ở của riêng gia đình mình.

Đà Nẵng có thích hợp để xây nhà vườn?

Nhà vườn hiện đang là xu hướng an cư bền vững mà nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng thích hợp để xây nhà vườn. Liệu thiết kế nhà vườn Đà Nẵng có phải là lựa chọn phù hợp hay không? Thực chất, Đà Nẵng hoàn toàn có thể xây nhà sân vườn bởi những điều kiện sau.

Cảnh quan thiên nhiên thơ mộng

Không phải tự nhiên mà Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống nhất của Việt Nam. Nơi đây sở hữu cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, có núi, có đồi, có biển. Hơn nữa, quy hoạch thành phố Đà Nẵng cũng có sự đồng bộ, chỉn chu, đúng chuẩn mực của một thành phố văn minh, sạch đẹp.

Với những điều kiện tự nhiên sẵn có, thì việc dựng thiết kế nhà vườn Đà Nẵng rất đúng đắn. Đặc biệt ở những vùng ven, khu vực ngoại ô có thể thiết kế được những căn nhà vườn chuẩn phong thủy dựa trên lợi thế địa hình.

Thiết kế  nhà vườn Đà Nẵng
Đà Nẵng có thích hợp để xây nhà vườn?

Ví dụ như quan niệm về thế đất “ỷ sơn hướng hải” mang lại sự hưng vượng, điềm lành và nhiều thuận lợi cho con đường làm ăn, hoặc đường công danh của gia chủ chẳng hạn. Đà Nẵng với lợi thế về đồi núi trù phú sẽ là nơi dựng nhà vườn phù hợp nhất. 

Quỹ đất dồi dào

Nhà vườn bắt buộc phải xây trên khu vực có diện tích đất dồi dào. Do đó, tại  những thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội rất khó để tìm thấy một căn nhà vườn tại trung tâm. 

Đà Nẵng vừa có địa thế thuận lợi, lại vừa có quỹ đất dồi dào. Nếu chịu khó kiếm tìm ở khu vực trung tâm như Hải Châu hoặc các quận nội thành như Cẩm Lệ, Sơn Trà…. hoặc dọc các đường ven biển chắc chắn sẽ có quỹ đất trống rộng rãi để thi công một bản thiết kế nhà vườn Đà Nẵng. 

Thích hợp cho nhiều đối tượng

Thiết kế nhà vườn Đà Nẵng có thể trở thành nơi an cư nghỉ dưỡng bền vững, phù hợp cho các gia đình nhiều thế hệ, đặc biệt là người cao tuổi, người đến tuổi về hưu. Bởi cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên, sinh sống trong không gian mở sẽ cho họ sự thư thái, cân bằng tuyệt đối.

thiết kế nhà đà nẵng
Nhà phố du lịch rất thích hợp để xây nhà vườn

Mặt khác, Đà Nẵng cũng là thành phố du lịch, nơi tiếp đón một lượng lớn du khách tham quan mỗi năm. Do đó, gia chủ có thể sử dụng các thiết kế nhà vườn nhằm mục đích thương mại như kinh doanh dịch vụ lưu trú, homestay sẽ đem lại lợi nhuận cực lớn. 

Đặc trưng của thiết kế nhà vườn phong cách Nhật Bản

Có thể nói phong cách xây nhà của Nhật Bản rất phù hợp với các thiết kế nhà vườn. Sau đây là một vài nét phác thảo sơ bộ giúp quý khách hàng hiểu được phong cách thiết kế nhà vườn kiểu Nhật.

Sự tối giản

Sự tối giản là ấn tượng đầu tiên khi bước vào những ngôi nhà kiểu Nhật. Sự tối giản này thể hiện trong cách chọn màu sắc chủ đạo, cách sắp xếp, bố trí từ chi tiết đến tổng thể của ngôi nhà.

Nhà vườn thiết kế theo phong cách tối giản vừa giúp tạo dựng lối sống gọn gàng, ngăn nắp, vừa giúp con người tiết kiệm được thời gian và công sức vào những việc như dọn dẹp các đồ vật dư thừa. 

Tiết kiệm năng lượng

Lối sống tiết kiệm của người Nhật là nét văn hóa riêng biệt được cả thế giới ngưỡng mộ. Lối sống đó cũng được áp dụng chung cho các ngôi nhà chuẩn Nhật. Cụ thể, mỗi căn nhà kiểu Nhật đều bố trí nhiều cửa sổ (cửa kính hoặc cửa lưới) giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào bên trong. 

thiết kế nhà vườn Đà Nẵng
Nhà Nhật luôn tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên tối đa

Bên cạnh đó, nhà Nhật cũng sở hữu hệ thống thông gió cực kỳ thông minh, giúp thay mới luồng gió trong nhà, xua tan cảm giác bí bối, chật hẹp. Nhà Nhật có tính chất tiết kiệm năng lượng, kết hợp với sân vườn càng giúp con người có cảm giác thư thái, cân bằng giữa thiên nhiên xanh mát. 

Tính cảm xúc

Một điều đặc biệt ở nhà Nhật có thể chinh phục bất kỳ gia đình nào là tính cảm xúc. Các kiến trúc sư khi thiết kế một ngôi nhà kiểu Nhật luôn cố gắng chăm chút các chi tiết một cách tinh tế nhất, giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, đúng nghĩa một tổ ấm đích thực. 

Ví dụ như việc sử dụng màu trầm của gỗ làm màu chủ đạo, hoặc bố trí sân vườn nơi có xích đu và thảm cỏ rộng lớn để các thế hệ cùng nhau sinh hoạt, vui đùa hoặc khu vực sinh hoạt chung luôn được làm theo hướng mở, nơi mà người từ phòng khách có thể quan sát người ở phòng bếp và ngược lại. 

Quy trình thiết kế nhà vườn Đà Nẵng chuẩn Nhật

Để thiết kế nhà vườn chuẩn Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng cần chuẩn bị theo đúng trình tự bài bản. Cụ thể như sau:

Phác thảo ý tưởng

Ý tưởng của khách hàng rất quan trọng, đó là những nền móng đầu tiên giúp kiến trúc sư đưa ra một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Do đó, trước khi làm việc với công ty thiết kế nhà vườn, khách hàng cần cụ thể hóa yêu cầu của bản thân. Sau đó, khách hàng trực tiếp trao đổi với kiến trúc sư để thống nhất ý tưởng. 

Khảo sát địa hình

Sau khi có bản phác thảo sơ bộ được dựng lên từ những ý tưởng đầu tiên, các kiến trúc sư sẽ bắt đầu khảo sát địa hình để loại ra những yếu tố không phù hợp trên bản vẽ. 

thiết kế nhà có sân vườn đà nẵng
Quy trình thiết kế nhà vườn chuẩn nhất

Từ những dữ liệu thu thập được ngoài thực tế, các kiến trúc sư bắt đầu tính toán, đo lường để đưa ra các giải pháp xây dựng nhà ở cuối cùng. Đây là giai đoạn cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng, đặc biệt về vật liệu, dáng nhà, chi tiết cách xây dựng để có bản vẽ thực tế. 

Đưa ra bản vẽ thực tế

Sau khoảng thời gian khảo sát, nghiên cứu, tính toán kỹ càng, các kiến trúc sư thống nhất được phương án thiết kế nhà vườn Đà Nẵng thực tế nhất. Từ đó, dựng lên bản vẽ cuối cùng và mô hình 3D mô phỏng để khách hàng có thể định hình được từ tổng thể đến chi tiết của một căn nhà vườn. 

Như vậy, qua bài này chắc rằng quý khách hàng đã hiểu được các quy trình thiết kế nhà vườn Đà Nẵng ra sao, hơn về những điều kiện cũng như phong cách xây nhà vườn thích hợp nhất. Hy vọng bài chia sẻ của Mirai có thể giúp khách hàng tìm được ý tưởng riêng cho dự án nhà ở của bản thân và gia đình.