Blog Post

Tổng hợp quy trình, thủ tục xây nhà trọn gói Đà Nẵng chi tiết nhất

Xây nhà trọn gói Đà Nẵng là giải pháp xây dựng nhà ở tiết kiệm và hiệu quả nhất. Tại bài viết này, hãy cùng Mirai House bàn luận về xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng, bao gồm quy trình, thủ tục cũng như các chi phí cơ bản nhất khi xây. 

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói tức quý khách hàng sẽ thuê một đơn vị chuyên làm nhà ở. Đơn vị này sẽ đảm nhận việc thiết kế, thi công và tất thảy công việc liên quan để hoàn thiện một ngôi nhà theo yêu cầu. 

Khách hàng có thể chọn mẫu nhà có sẵn hoặc tổng hợp ý tưởng và làm việc với kiến trúc sư để có bản thiết kế như ý. Sau đó, khách hàng cung cấp thông tin về ngân sách hiện có, yêu cầu chi tiết để bên nhận thầu lên kế hoạch triển khai dự án.

Thiết kế nhà Đà Nẵng
Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là giải pháp chu toàn cho những ai muốn xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh. Với giải pháp xây nhà trọn gói ở Đà Nẵng, gia chủ sẽ không cần phải lo lắng đến việc tổ chức và quản lý một dự án xây dựng vì đơn vị thi công, nhận thầu sẽ làm điều đó. 

Chi phí xây nhà trọn gói Đà Nẵng là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào yêu cầu và đơn vị thi công cùng nhiều yếu tố khác để quyết định chi phí xây nhà trọn gói Đà Nẵng. Tuy nhiên, giá xây nhà hiện tại trên thị trường là 20 đến 30 triệu/ m2 tùy thuộc vào loại hình nhà ở, quy mô thiết kế cũng như vật liệu sử dụng. 

Nếu có nhu cầu xây nhà trọn gói Đà Nẵng, quý khách hàng nên chọn một đơn vị thi công uy tín. Sau đó, quý khách trực tiếp làm việc với họ để có bảng báo giá đầy đủ và chi tiết nhất!

Quy trình xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng

Để công tác xây nhà được diễn ra ổn thỏa, khách hàng cần nắm được quy trình cụ thể. Sau đây là quy trình các bước xây nhà tại Đà Nẵng:

Chọn địa điểm xây nhà và mua đất xây dựng

Trước khi xây nhà phải có đất và địa điểm phù hợp. Khách hàng hãy chuẩn bị đầy đủ về đất xây nhà trước khi tìm đến đơn vị xây nhà trọn gói Đà Nẵng nào. Đồng thời, mảnh đất đó phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ, là loại đất được cấp phép xây dựng nhà ở. 

biệt thự nhà vườn đà nẵng
Tìm địa điểm xây dựng

Tìm nhà thầu uy tín, phù hợp với yêu cầu

Khi có đất xây dựng, khách hàng cần ước lượng diện tích và phác thảo yêu cầu về căn nhà mong muốn. Sau đó, gia chủ tiến hành chọn lọc để chọn ra những đơn vị thiết kế, thi công hợp với tiêu chí của bản thân và gia đình. Sau đây là một số gợi ý giúp khách hàng tìm được đơn vị ưng ý nhất:

  • Đơn vị thiết kế chuyên biệt về phong cách: Gia chủ cần định hướng phong cách xây dựng nhà ở mong muốn. Từ đó, chọn ra đơn vị thiết kế chuyên về phong cách đó. Ví dụ như nếu yêu thích kiến trúc Nhật Bản, khách hàng có thể hợp tác cùng Mirai House. 
  • Đơn vị có quy trình làm việc chuẩn mực: Mỗi công ty sẽ có một quy trình làm việc khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng nên chọn những đơn vị có quy trình chặt chẽ, công khai. Ví dụ như Mirai hiện đang làm việc theo quy trình Nhật Bản, mọi công đoạn đều được chuyên nghiệp hóa. 
  • Giá xây nhà trọn gói hợp lý: Xây nhà trọn gói là giải pháp toàn vẹn nhất cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần cân nhắc và tham khảo mức giá trên thị trường để chọn ra đơn vị uy tín, phù hợp với “túi tiền” của bản thân và gia đình. 
  • Đơn vị trực tiếp phân phối nội thất: Hợp tác với các công ty xây dựng có sẵn nguồn nội thất chất lượng sẽ đảm bảo và tiết kiệm hơn so với nội thất nhập ngoài. Ví dụ như Mirai House hiện đang là nhà phân phối cửa lưới chống muỗi và cửa gỗ nội thất chuẩn Nhật.
chọn đơn vị thi công uy tín
Chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín nhất

Thiết kế kế hoạch xây dựng

Ở giai đoạn này, phía công ty xây nhà trọn gói Đà Nẵng sẽ tiến hành lập kế hoạch xây dựng. Kế hoạch này dựa trên yêu cầu, mong muốn cụ thể về thiết kế nhà, thời gian hoàn thành cũng như các mức chi phí phác thảo sơ bộ ban đầu. 

Lập hợp đồng xây dựng

Sau khi bản kế hoạch xây nhà trọn gói Đà Nẵng được thông qua, bên nhận thầu sẽ tiến hành lập hợp đồng xây dựng. Tùy thuộc vào đơn vị thi công mà quy định về số tiền cọc cũng như thời điểm đóng tiền cọc khác nhau. 

Khi hợp đồng được ký kết và thông qua cũng là thời điểm bắt đầu triển khai dự án. Đối với xây nhà trọn gói, công ty xây dựng sẽ thực hiện mọi công đoạn cần thiết. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần ghé thăm thường xuyên để giám sát hoặc cử người tin cậy trông nom công trình. 

Lập hợp đồng xây dựng

Hoàn thiện và bàn giao dự án

Khi công trình hoàn thiện những bước xây dựng cuối cùng là lúc kết thúc hợp đồng. Tùy vào tính chất từng dự án mà quyết định làm biên bản hiện trạng hay không. Khi hoàn thiện công trình, gia chủ sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại tổng thể lần cuối rồi mới thanh toán hợp đồng. 

Như vậy, qua bài viết này của Mirai House hẳn quý khách hàng đã nắm được những bước xây nhà trọn gói Đà Nẵng cụ thể nhất. Ngoài ra, Mirai House là một đơn vị chuyên thiết kế, xây dựng nhà phong cách Nhật Bản. Nếu quý khách ưa thích vẻ đẹp hiện đại, giản dị của xứ sở Phù Tang hãy hợp tác với Mirai House để có một không gian sống tiện nghi, đẹp đẽ nhất!

Tin tức khác

MỌI ĐIỀU XOAY QUANH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG

Trong bối cảnh nhà nhà không còn rập khuôn như nhau, việc lựa chọn một kiến trúc sư tư vấn thiết kế xây dựng là điều cần thiết. Điều này giúp đảm bảo chuẩn mực công năng của ngôi nhà, tiêu chuẩn xây dựng cơ...

Khám phá dự án nhà mẫu của công ty thiết kế nhà phố Đà Nẵng kiểu Nhật

Quý khách đang có nhu cầu tìm một công ty thiết kế nhà phố Đà Nẵng uy tín chất lượng nhất? Bài viết này từ Mirai House tổng hợp những đơn vị thiết kế nhà phố theo các phong cách kiến trúc khác nhau để...

Kiến trúc sân vườn Nhật Bản và 10+ mẫu sân vườn đẹp nhất

Kiến trúc sân vườn Nhật Bản là kiểu thiết kế sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy thiết kế sân vườn Nhật có gì đặc biệt? Làm sao để sở hữu một khu vườn chuẩn Nhật? Hãy cùng Mirai house tìm hiểu về...