Nhà phố 3 tầng là loại hình an cư lý tưởng cho nhiều gia đình tại thành thị. Tại bài viết này, hãy cùng Mirai House khám phá top 3 mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng mới nhất hiện nay.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng liền kề 

Nhắc đến nhà phố thì không thể bỏ qua kiểu nhà liền kề. Những mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng liền kề được thực hiện một cách đồng đều, thống nhất, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị. 

Mẫu nhà 3 tầng mà chúng tôi muốn giới thiệu thuộc dự án nhà phố liền kề mới nhất của Mirai thời gian gần đây. Vẫn phong cách Nhật Bản quen thuộc, mọi chi tiết bên trong đều được đơn vị thi công, thiết kế chăm chút kỹ lưỡng, chu toàn. 

Điểm khác biệt nơi thiết kế này là ở khu vực phòng vệ sinh và khu vực tiền sảnh. Cụ thể, phòng vệ sinh được chia làm hai khu khô và ướt. Khu vực ướt dùng để tắm hoặc thực hiện vệ sinh cá nhân và khu khô là nơi đặt bàn chải, khăn mặt…Dụng ý của thiết kế này là để ngăn ngừa tối đa khả năng vi khuẩn xâm nhập vào các dụng cụ vệ sinh. 

Thiết kế nhà phố 3 tầng
Các chi tiết bên trong nhà phố 3 tầng

Đối với khu vực tiền sảnh, Mirai House không dành quá nhiều diện tích để xây dựng nhằm giữ gìn sự riêng tư. Tiền sảnh được xây dựng theo phong cách Nhật Bản có bậc tam cấp, giúp ngăn ngừa bụi bẩn không xâm nhập được vào tư gia. Bên cạnh đó là kệ giày giữ gìn sự ngăn nắp, chỉn chu cho gia chủ. 

tiền sảnh nhà nhật
Khu vực tiền sảnh trong thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng

Cấu trúc chung mẫu nhà này cũng có những nét tương đồng với các mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng phổ biến khác, đều phù hợp với văn hóa và lối sống đặc trưng của người Việt Nam.

Cụ thể, khu vực tầng 1 được bố trí làm nơi sinh hoạt chung của cả gia đình, bao gồm: phòng khách, gian bếp và khu vực ăn uống. Trong đó, vì diện tích eo hẹp nên khu vực nấu nướng và nơi đặt bàn ghế ăn uống sẽ được sắp xếp tại một góc hàng lang và bồn rửa hướng về phòng khách, tạo không gian mở để các thành viên có thể thoải mái trò chuyện, quan sát lẫn nhau.

Khu vực phòng bếp

Tầng 2 của căn hộ này chính là khu vực nghỉ ngơi, được thiết kế một cách riêng tư mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng bằng cách đặt giường cạnh cửa sổ, nơi dẫn ánh sáng tự nhiên và gió trời vào bên trong căn phòng. Thiết kế này vừa giúp tinh thần được thư thái, vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho con người. 

thiết kế nhà phố 3 tầng
Khu vực phòng ngủ

Khu vực tầng 3, như mọi thiết kế nhà 3 tầng cơ bản khác, là nơi đặt phòng thờ cúng linh thiêng. Song song đó, những không gian còn lại của tầng 3 cũng được tận dụng để làm phòng giặt, nơi phơi quần áo và bố trí phòng kho để lưu trữ đồ đạc. 

Thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng có sân vườn

Nhà sân vườn là kiểu nhà đang dẫn đầu xu hướng an cư của người dân Đà Nẵng hiện nay. Mirai House cũng từng thực hiện rất nhiều dự án nhà phố 3 tầng có sân vườn, nhằm tạo không gian sinh sống thoải mái, yên bình giúp con người tận hưởng những điều tuyệt diệu nhất của thiên nhiên.

thiết kế nhà có sân vườn
Nhà 3 tầng có sân vườn của Mirai

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng này có dạng hình chữ nhật, được Mirai House trích ra một phần diện tích để làm sân vườn. Do đó, bề ngang chỉ vừa đủ chứ không rộng rãi và chiều dài lại khá lý tưởng để thiết kế mọi công năng. 

Ấn tượng đầu tiên nơi mẫu nhà phố 3 tầng kiểu Nhật này là mảng xanh xen kẽ một cách khéo léo, tinh tế bên trong. Dường như con người có thể tìm thấy cây xanh ở bất kỳ ngóc ngách nào trong ngôi nhà. 

thiết kế nhà nhật
Thiết kế có màu xanh ấn tượng

Cũng như mẫu nhà phố 3 tầng kiểu Nhật kể trên, cấu trúc của mẫu nhà này được thiết kế sao cho phù hợp với khí hậu Việt Nam cũng như nét văn hóa trong cộng đồng người Việt. Cụ thể, tầng 1 bao gồm phòng khách, phòng bếp là nơi sinh hoạt chung, tầng 2 là nơi nghỉ ngơi và tầng 3 là phòng thờ gia tiên.

Điều đặc biệt ở mẫu nhà này chính là hệ thống cửa sổ được đặt ở mọi góc sâu nhất, ví dụ như hệ thống cửa lùa ở bên hông phòng bếp, bên hông hành lang giúp dẫn nguồn ánh sáng tự nhiên cùng gió trời vào bên trong. Nguồn năng lượng tự nhiên sẽ đem lại sự thông thoáng, tiết kiệm năng lượng cho gia chủ. 

Khu vực phòng bếp “hòa mình với thiên nhiên”

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng ven biển Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những địa phương có cảnh quan thiên nhiên cực kỳ lý tưởng. Do đó, nhiều người lựa chọn thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng để xây nơi an cư ven biển, vừa để hưởng thụ, vừa để kinh doanh các loại hình lưu trú.

Mẫu nhà 3 tầng ven biển này có thể làm thỏa mãn mọi nhu cầu an cư của tầng lớp thượng lưu hoặc người có thu nhập cao. Ưu điểm của mẫu nhà này chính là hệ thống cửa kính giúp đón nhận mọi nguồn ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, cửa sát đất cũng giúp người bên trong quan sát tất thảy quang cảnh nên thơ bên ngoài.

mẫu nhà phố
Mẫu nhà phố ven biển

Thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng nằm ven biển là một trong những hạng mục cao cấp và sang trọng bậc nhất. Gia chủ nào có định hướng kinh doanh có thể tận dụng các công trình này làm dịch vụ lưu trú hoặc cho thuê mặt bằng, chắc chắn sẽ đem lại một nguồn lợi nhuận cực kỳ lớn.

Như vậy, Mirai House đã hoàn thành nhiệm vụ chia sẻ về 3 mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng Đà Nẵng phục vụ mọi nhu cầu sinh sống, kinh doanh của khách hàng. Hy vọng bài viết này đã giúp khách hàng có thêm ý tưởng độc đáo để tiến hành thực hiện bản thiết kế riêng biệt cho gia đình mình!