Ngành kiến trúc cảnh quan ngày càng phát triển. Nhiều phong cách thiết kế sân vườn du nhập vào Việt Nam tạo nên những mẫu sân vườn nhà vườn đẹp độc đáo. Sau đây là 3 phong cách thiết kế sân vườn nhà vườn được ưa chuộng nhất.

Sân vườn nhà vườn đẹp kiểu Nhật

Phong cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật đang rất được ưa chuộng hiện nay. Điểm chung của các mẫu sân vườn kiểu Nhật là sự ngăn nắp, gọn gàng, đề cao tính tối giản. Sân vườn kiểu Nhật thường sử dụng thảm cỏ trang trí, kết hợp một vài loại cây cảnh giản dị để tạo điểm nhấn cho toàn không gian.

Cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian chăm sóc mà vẫn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có. Những loại cây cảnh sử dụng trong các mẫu sân vườn kiểu Nhật thường có sức sống bền bỉ. Nhờ đó, sân vườn kiểu Nhật có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa, bão…

sân vườn nhà vườn kiểu nhật
Sân vườn nhà vườn kiểu Nhật

Ngoài ra, các thiết kế sân vườn theo phong cách này cũng giữ được sự gọn gàng, ngăn nắp ở thiết kế lối đi, cách chọn gạch lát sân, tấm ốp tường chẳng hạn…. Tiêu chí xây dựng nhà ở của người Nhật là tận dụng công năng hết mức tối đa. Do đó, sân vườn kiểu Nhật phải được sắp xếp gọn gàng để tận dụng làm nơi đậu xe…

sân vườn kiểu nhật
Sân vườn kiểu Nhật tinh tế, đầy đủ công năng

Không chỉ thế, sân vườn chuẩn Nhật cũng phải hài hòa và có sự liên kết với không gian nhà ở bên trong. Những ngôi nhà kiểu Nhật bao giờ cũng thiết kế theo hướng mở, sử dụng cửa kính, hoặc thiết kế kiểu nhà ba gian. 

Cách thiết kế này giúp cho người ngồi bên trong có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu vườn. Đồng thời, sân vườn cũng là nơi đưa ánh nắng cùng luồng gió mát tự nhiên vào trong ngôi nhà. 

Sân vườn nhà vườn kiểu Trung Hoa

Phong cách thiết kế cảnh quan Trung Hoa cũng rất phổ biến ở các sân vườn nhà vườn đẹp tại Việt Nam. Sân vườn kiểu Trung Quốc sử dụng hồ nước, hoặc hòn non bộ, núi giả… tạo sự liên tưởng đến những bộ phim cổ trang thời xa xưa. 

Sân vườn kiểu Trung Quốc chủ yếu lấy ý tưởng từ đạo giáo Khổng Tử. Do đó, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những pho tượng Phật, hoặc các tòa tháp giả đặt trong khu vườn. Phong cách thiết kế này mang lại cảm giác bí ẩn, xa rời thực tại.

sân vườn kiểu Trung Quốc
Sân vườn kiểu Trung Quốc

Cây trồng trong sân vườn này thường là trúc, mai, cây liễu. Hồ thường dùng để trồng bông sen, bông súng. Do trồng nhiều loại cây kết hợp với nhau nên sân vườn nhà vườn đẹp kiểu Trung Quốc rất khó chăm sóc. 

Sân vườn kiểu Trung Hoa cực kỳ phù hợp với những người yêu thích thiên nhiên, yêu sự hoài niệm, cổ xưa và mong muốn có một khoảng không gian rộng lớn để cân bằng tinh thần. 

Sân vườn kiểu châu Âu

Nếu như không thích nét kiến trúc Á Đông, quý khách hàng có thể tham khảo phong cách nhà vườn kiểu châu Âu. Lối kiến trúc châu Âu vốn dĩ đã nổi tiếng với sự nguy nga, tráng lệ chắc chắn sẽ làm thỏa mãn những ai yêu thích sự lịch lãm, sang trọng và quý phái.

Sân vườn nhà vườn kiểu châu Âu rất ít sử dụng cây cối xum xuê như sân vườn kiểu Trung Hoa. Thay vào đó, nhà vườn châu Âu chú trọng trồng các loại hoa đẹp và quý như hoa hồng, hoa tulip…

sân vườn kiểu Châu Âu
Sân vườn kiểu châu Âu

Bố cục sân vườn châu Âu hướng đến sự gọn gàng, ngăn nắp. Từng khu vực được chia làm các hình khối vuông vắn, tách biệt. Bên cạnh đó, sân vườn đẹp là phải chăm chút và tỉa tót từng chi tiết nhỏ, từ thảm cỏ cho đến các loại cây cảnh trong sân. 

Sân vườn châu Âu là một lối kiến trúc cảnh quan đẹp, độc đáo. Tuy nhiên, song song đó là chi phí lớn cùng thời gian chăm sóc khá nhiều. Nếu đủ điều kiện, gia chủ hãy cân nhắc đến việc thuê người làm vườn để giữ gìn sân vườn nhà vườn đẹp và chỉn chu nhất có thể. 

Như vậy, Mirai House đã chia sẻ đến quý khách hàng 3 phong cách thiết kế sân vườn nhà vườn đẹp nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ những ý tưởng tuyệt vời để giúp khách hàng có thêm cảm hứng thiết kế một mẫu sân vườn đẹp, độc đáo nhất!