Ngành kiến trúc ngày càng phát triển, cho ra đời nhiều mẫu nhà với các diện tích đa dạng. Tại bài viết này, hãy cùng Mirai House chiêm ngưỡng các mẫu nhà diện tích nhỏ Đà Nẵng đẹp nhất!

Cách xây nhà diện tích nhỏ đầy đủ tiện nghi

Nhà diện tích nhỏ thường chỉ bó hẹp trong khoảng không gian từ 4×16 4×15 m2. Vậy với diện tích sẵn có, làm sao để bố trí và xây dựng một tổ ấm đầy đủ tiện nghi nhất? Mirai House bật mí với khách hàng những cách đơn giản sau đây. 

Tận dụng tối đa mọi không gian

Với nhà diện tích nhỏ, khách hàng cần xác định đâu là khu vực chính cần đầu tư phần lớn không gian và phần còn lại là khu vực phụ. Ví dụ như phòng khách, khu vực sinh hoạt chung là địa điểm chiếm nhiều diện tích nhất, cần tập trung và mở rộng khu vực này.

Hành lang và cầu thang hoặc khu vực tiền sảnh có thể thu hẹp lại diện tích. Bên cạnh đó, để đảm bảo đầy đủ không gian sinh hoạt cho nhà diện tích nhỏ, quý khách hàng nên xây thêm gác lửng hoặc cầu thang để làm khu vực nghỉ ngơi, sinh hoạt riêng.

Mặt khác, trong phong cách thiết kế nhà Nhật có khu vực sinh hoạt chung LDK – tức nơi liên thông giữa phòng khách và phòng bếp. Cách thiết kế này có thể giúp gia chủ tiết kiệm không gian tối đa mà vừa tạo sự gần gũi, thân mật giữa các thành viên trong gia đình. 

Cách bố trí không gian nhà diện tích hẹp kiểu Nhật

Bố trí nội thất theo phong cách tối giản

Phong cách trang trí tối giản chính là giải pháp tối ưu cho những mẫu nhà diện tích nhỏ Đà Nẵng. Nội thất tối giản tức là gia chủ chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết và trừ bỏ những đồ vật dư thừa. Với cách sắp xếp tối giản, ngôi nhà diện tích nhỏ sẽ có thêm không gian rộng rãi và tổng thể cũng thông thoáng hơn. 

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng

Những gam màu trung tính, nhẹ nhàng có thể tạo cảm giác như không gian được nới rộng ra, giúp tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, những gam màu trung tính, nhẹ nhàng có thể mang lại sự thư thái và bình tâm cho người ở bên trong, giúp họ có cảm giác tận hưởng tuyệt đối. 

Yếu tố thiên nhiên

Trang trí thêm yếu tố thiên nhiên chính là xu hướng thiết kế nhà kiểu mới. Thiên nhiên giúp cho không gian trở nên mát mẻ, thoáng đãng hơn, xua tan cảm giác bí bối, ngột ngạt vốn có trong các mẫu nhà diện tích nhỏ. 

Khách hàng có thể đặt vài chậu cây cảnh nhỏ tại các khu vực phòng khách hoặc ngoài hành lang. Yếu tố thiên nhiên mang lại hiệu quả cực kỳ tốt đến sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp con người điều tiết cảm xúc, điều hòa hơi thở, sống bền bỉ, dẻo dai.

Yếu tố thiên nhiên không chỉ là cây xanh mà còn là việc tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên như ánh nắng mặt trời, gió mát. Nhà diện tích nhỏ nếu có thể đưa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào hoặc có hệ thống cửa sổ, thông gió thì sẽ càng tuyệt vời. 

Ánh sáng tự nhiên vừa giúp tiết kiệm năng lượng, vừa giúp ngôi nhà không có cảm giác tối tăm, ngột ngạt, cực kỳ tốt cho phong thủy. Bên cạnh đó, hệ thống thông gió hoặc cửa sổ sẽ giúp điều hòa không khí, cực kỳ cần thiết cho gia đình vào những mùa nắng nóng gay gắt.

Yếu tố thiên nhiên len lỏi giúp ngôi nhà trở nên thoáng đãng

Sử dụng giếng trời hoặc ban công

Sử dụng giếng trời hoặc ban công rộng rãi chính là giải pháp toàn vẹn về mặt không gian cho những ngôi nhà diện tích nhỏ hẹp. Giếng trời hoặc ban công giúp đưa ánh sáng và gió trời từ bên ngoài vào. Thiết kế giếng trời hoặc ban công có thể giúp không gian ngôi nhà thêm thoáng đãng, mát mẻ.

Tuy nhiên, thiết kế giếng trời cần tính toán kỹ về phần diện tích vốn có sao cho phù hợp và cân đối với tổng thể không gian còn lại. Bên cạnh đó, giếng trời hay ban công cũng phải căn cứ vào hướng nhà, thời tiết khí hậu để bố trí. 

Các mẫu nhà diện tích nhỏ Đà Nẵng đẹp

Phong cách xây nhà kiểu Nhật chính là giải pháp tối ưu cho những mẫu nhà diện tích nhỏ Đà Nẵng bởi những yếu tố sau:

  • Nhà kiểu Nhật có cách bố trí và sắp đặt mọi chi tiết cực kỳ tối giản và thông minh, giúp tối ưu hóa mọi không gian.
  • Nhà kiểu Nhật ưa chuộng việc tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên. Do đó, các hệ thống thông gió, cửa sổ là một phần không thể thiếu của bất kỳ ngôi nhà Nhật nào. Lối thiết kế này cũng là giải pháp giúp nới rộng không gian cho các mẫu nhà diện tích nhỏ, 
  • Nhà kiểu Nhật thường sử dụng nhóm màu trung tính, nhã nhặn làm màu chủ đạo như màu trắng, màu vàng… Những màu này giúp không gian được nới rộng ra, trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn. 

Như vậy, nếu muốn xây nhà trên mảnh đất diện tích nhỏ hẹp, gia chủ có thể tham khảo phong cách xây nhà kiểu Nhật. Mirai House xin chia sẻ đến khách hàng một số mẫu nhà diện tích nhỏ thuần phong cách Nhật được Mirai House thiết kế, thi công:

Khu vực LDK nhà diện tích nhỏ
Hành lang nhà diện tích nhỏ
Một mẫu nhà diện tích nhỏ khác
Cách bố trí không gian nhà diện tích nhỏ

Như vậy, qua bài viết trên, Mirai House đã giúp quý khách hàng có thêm giải pháp tối ưu không gian cho những mẫu nhà diện tích nhỏ Đà Nẵng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp khách hàng có thêm ý tưởng thiết kế, bố trí không gian sống của gia đình mình.