Nhà ở là tài sản được đầu tư và chăm chút tỉ mỉ, kỹ càng nhất nhằm mang lại không gian sống thoải mái, bền vững. Hãy cùng Mirai House tìm hiểu các quy tắc thiết kế nhà tại Đà Nẵng giúp khách hàng định hình được ngôi nhà như ý trong tương lai.

Quy tắc chọn thiết kế nhà tại Đà Nẵng

Việc xác định phong cách thiết kế khá quan trọng. Gia chủ cần căn cứ vào những yếu tố sau đây để có một nơi an cư trọn vẹn về mọi mặt. Cụ thể:

Yếu tố phong thủy của tư gia

Yếu tố phong thủy là điểm cần lưu tâm đầu tiên trước khi dựng nên bất kỳ bản thiết kế nhà ở nào. Bởi phong thủy sẽ phần nào ảnh hưởng đến hậu vận, gia đạo, sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên trong gia đình. 

Thiết kế nhà tại Đà Nẵng

Thiết kế nhà cần lưu ý điều gì?

Gia chủ cần căn cứ vào tuổi tác và bản mệnh của người trực tiếp đứng xây. Từ đó, dễ dàng quyết định những yếu tố liên quan khác như màu sắc chủ đạo của ngôi nhà, cách bố trí phòng ốc chuẩn phong thủy nhất…

Điều kiện môi trường xung quanh

Một bản thiết kế nhà phù hợp cũng cần để tâm đến điều kiện môi trường xung quanh như khí hậu, địa hình…. Ví dụ như nhà gần biển thì gia chủ cũng cần chọn những bản thiết kế tránh được gió mạnh và bền vững trước bão tố… ‘

Thiết kế nhà tại Đà Nẵng
Cần lưu ý về khí hậu, môi trường xung quanh khi dựng thiết kế nhà ở

Điều kiện môi trường xung quanh cũng có thể dựa vào yếu tố con người. Ví dụ như ngôi nhà dự định xây có thuộc khu vực dân cư đông đúc hay không, an ninh có đảm bảo hay không. Từ đó, quyết định được phong cách thiết kế nhà tại Đà Nẵng theo hướng hiện đại hay truyền thống, mở hay khép kín…

Chất liệu tạo dựng nơi an cư như ý

Chất liệu xây nhà là thành phần quan trọng quyết định sự bền vững của nơi an cư. Quý khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn những vật liệu có độ bền cao, giúp tối đa tuổi thọ của ngôi nhà. Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng từ ban đầu mà gia chủ sẽ hạn chế được những chi phí sửa chữa phát sinh về sau. 

Thiết kế nhà tại Đà Nẵng theo phong cách Nhật Bản

Phong cách thiết kế nhà ở tối giản của Nhật Bản hiện đang trở thành xu hướng chung cho nhiều thiết kế nhà tại Đà Nẵng bởi những nét đặc trưng sau:

  • Hòa mình cùng thiên nhiên: Nhà là nơi để trở về sau một ngày dài mệt mỏi. Những thiết kế nhà tại Đà Nẵng theo phong cách Nhật Bản đã khéo léo lồng ghép mảng xanh giúp con người được thư giãn mà sức khỏe cũng được nâng cao. 
  • Không gian mở: Đặc trưng của những thiết kế nhà kiểu Nhật là hiên nhà được làm bằng gỗ bao quanh tư gia. Kiểu thiết kế này tạo không gian thông thoáng, mát mẻ, thích hợp để thư giãn và cực kỳ tuyệt vời nếu áp dụng cho một ngôi nhà cạnh bờ biển.
Thiết kế nhà tại Đà Nẵng
Thiết kế nhà tại Đà Nẵng theo phong cách Nhật Bản
  • Cảm giác ấm cúng: Đặc trưng của phong cách Nhật Bản là gam màu trầm, ấm của những loại gỗ quý. Gỗ được sử dụng làm vách ngăn, cửa và lát sàn trong những ngôi nhà đơn sơ giản dị tại Nhật.

Thiết kế nhà ở theo phong cách Nhật Bản là một gợi ý không tồi để xây dựng một nơi để sum họp và cảm nhận đầy đủ hương vị, hơi ấm gia đình. Nếu như khách hàng yêu thích lối sống tối giản, tinh tế và đầy đủ tiện nghi thì những thiết kế nhà kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm vừa lòng gia chủ!

Chọn đơn vị thiết kế nhà tại Đà Nẵng

Bên cạnh những yếu tố chủ chốt giúp khách hàng lên ý tưởng cho nhà riêng thì việc chọn lựa một đơn vị thiết kế uy tín cũng rất quan trọng.

Công ty thiết kế sẽ là đơn vị thực hiện phác thảo và giúp quý khách hoàn thiện những ý tưởng cuối cùng. Song song đó, các đơn vị này tiến hành nghiên cứu, khảo sát thực tế để đề xuất những vật liệu phù hợp nhất và tính toán chi phí trọn vẹn. 

Thiết kế nhà tại Đà Nẵng
Những tiêu chí cần nhớ khi chọn đơn vị thiết kế nhà tại Đà Nẵng

Để lựa chọn đơn vị thiết kế ưng ý, quý khách hàng có thể dựa vào những tiêu chí sau:

  • Chọn công ty thiết kế nhà tại Đà Nẵng chuyên về một phong cách mà gia chủ hướng tới. Ví dụ như Mirai House chuyên về thiết kế nhà ở phong cách Nhật Bản. 
  • Tham khảo những bản thiết kế đã thực hiện thành công trước đó của đơn vị. Từ đó, khách hàng có thể tự cảm nhận và đánh giá về quan điểm thiết kế có phù hợp với định hướng riêng của bản thân hay không. 
  • Khảo sát những dự án mà đơn vị đã hoàn thành: Nhờ vào đó, khách hàng có thể phán đoán, cũng như xác định được về tay nghề và kỹ thuật của đội ngũ thi công. 
  • Làm việc trực tiếp với kiến trúc sư: Kiến trúc sư là người phác họa ý tưởng ngôi nhà như ý trong tương lai. Vì vậy, kiến trúc sư và khách hàng cần có sự ăn ý, thấu hiểu lẫn nhau. Gia chủ cần làm việc trực tiếp với kiến trúc sư để khảo nghiệm năng lực, tư duy thiết kế và phong cách làm việc của đơn vị phía sau. 

Như vậy, quý khách hàng hẳn đã nắm được những thông tin cần thiết nhất để chuẩn bị cho bản thiết kế nhà tại Đà Nẵng hoàn hảo nhất. Qua bài viết này, Mirai House tin rằng gia chủ đã có sự lựa chọn tối ưu cũng như phác thảo được những ý tưởng ban đầu về một ngôi nhà hiện đại, tiện nghi và thẩm mỹ!